TIP-148815_640

ECONS-User Define Report: ทำรายงาน ECONS ให้ตรงใจ แบบไม่ต้องใช้งบประมาณ

ในภาวะเศรษฐกิจแบบปัจจุบัน ข้อมูลยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ ผู้บริหารต้องการรายงานใหม่ ๆ ให้ตรงใจ แต่เมื่อความต้องการกับงบประมาณมันเดินสวนทางกัน คำถาม จึงมีอยู่ว่า "งั้นทำรายงานกันเองได้ไหม?" คำตอบ : ได้ครับ และทำได้ 4 วิธี ดังนี้ วิธีแรก : ใช้ Report Manager ในการปรับหน้าตาของรายงาน และสามารถแก้ไขการคำนวณไ ...
อ่านเพิ่มเติม
ECONSImpTIP

คู่มือการปิดบัญชี และจัดทำรายงานทางการเงินแบบ Periodic

กรณีต้องการเปรียบเทียบยอดสะสมงวดปัจจุบัน กับยอดสะสมงวดก่อน สร้างรายงานทางการเงิน (Report Writer) กรณีต้องการเปรียบเทียบยอดสะสมงวดปัจจุบัน กับยอดสะสมงวดก่อน งบแสดงฐานะการเงิน (BAL) หมายเหตุประกอบงบการเงิน (BL-D) งบต้นทุนผลิตและต้นทุนขาย (CS) งบกำไรขาดทุน (IN) โดยกำหนดเงื่อนไข ของทุกรายงาน เป็นสองคอลั ...
อ่านเพิ่มเติม
QRCODE

QR Code กับข้อมูล และสารสนเทศ

ท่านผู้อ่านเคยได้ยินถึงข้อแตกต่างระหว่างคำว่า ข้อมูล (Data) กับ สารสนเทศ (Information) ไหมครับ? ข้อมูลอาจเปรียบได้กับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และรอบๆตัวเรานั้นก็มีข้อมูลเกิดขึ้นเต็มไปหมดครับ ยกตัวอย่างเช่นหลอดไฟดวงหนึ่งถูกเปิดไว้ มันจึงส่องสว่างอยู่ นี่ก็ถือว่าเป็นข้อมูลทางด้านภาพ (Visual data) อย่างห ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / QR CODE, ห้องสมุด
QR Code

QR Code และเครื่องอ่านชนิดต่างๆ

หลายท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่า คำว่า QR ใน QR Code นั้น ย่อมาจากคำว่า Quick Response ครับ ซึ่งมีความหมายในภาษาไทยว่า "ตอบสนองอย่างรวดเร็ว" นั่นเองครับ โดยที่ตัว QR Code นั้นถูกออกแบบมาให้มีความสามารถถูกตรวจจับและอ่านได้โดยง่าย แต่ความรวดเร็วนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพียงแค่ตัว QR Code อย่างเดีย ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / QR CODE, ห้องสมุด
ECONSImpTIP

การบันทึกต้นทุนสินค้านำเข้า ตอนที่ 1

เดือนที่ผ่านมาทีมงาน Consult ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนลูกค้าที่ใช้ระบบงาน ECONS หลายราย พบว่ามี Feature ของระบบงาน ECONS ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ แต่ลูกค้ายังไม่ได้นำมาใช้งาน เนื่องจากขาดความเข้าใจ หรือในช่วงแรกของการ Implement ยังไม่มีความพร้อมที่จะใช้งาน ผมจึงได้พยายามรวบรวมวิธีการประยุกต์ใช้ Featur ...
อ่านเพิ่มเติม
aimage002

การใช้งาน Mobile Devices ต่างๆควบคู่ไปกับการทำงาน

การใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นเครื่องมือในการทำงานเพียงอย่างเดียวใน การทำงานในองค์กรนั้นอาจดูเหมือนเป็นเรื่องปกติครับถ้าหากตอนนี้เราอยู่ใน ยุค 90’s แต่ปัจจุบันในปี 2014 เทคโนโลยีต่างๆได้เดินทางมาไกลขึ้นมากทีเดียว เรามี Internet ที่มีความเร็วสูงขึ้นมาก มันไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้วในสมัยนี้ที่เราจะหา ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / Mobile, ห้องสมุด
MicrosoftProject

การใช้งานระบบ ECONS ร่วมกับ Microsoft Project

ในระบบควบคุมการผลิต เมื่อมีเลื่อนแผนการผลิต ตามปรกติจะต้องแก้ไขโดยการเปลี่ยนวันที่เริ่มต้น และวันที่สิ้นสุดของงานแต่ละขั้นตอน โดยเข้าไปแก้ไขที่เมนู K-C-B-B-B “บันทึกแก้ไขการปฏิบัติงาน” ทีละใบสั่งผลิต ทีละขั้นตอนการผลิต ในกรณีที่มีใบสั่งผลิตที่ต้องแก้ไขจำนวนมาก ก็จะไม่ค่อยสะดวกนัก ก่อนหน้านี้ BBS ได้ ...
อ่านเพิ่มเติม
WindowsVPN

การ Config VPN Windows 8.1 สำหรับ Windows Server 2003

เดือนที่ผ่านมีลูกค้าท่านหนึ่งพบปัญหาว่าไม่สามารถกำหนดค่า Virtual private network (VPN) เครื่อง Windows 8.1 ไปที่เครื่อง Server ที่ติดตั้ง Windows server 2003 ได้ ผมจึงได้มีโอกาสทดสอบและพบว่า Windows 8.1 มี Default ค่าที่ทำให้ไม่สามารถ Connect กับเครื่อง Server ที่มี Version เก่ากว่าได้ เพื่อแก้ปัญหา ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / Server, Technical, ห้องสมุด
ECONS_logo

ECONS เป็น Software ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เดือนที่ผ่านมาผมได้รับการติดต่อจากลูกค้าของเรา ท่านหนึ่งที่ใช้งานระบบ ECONS V2.12 มาตั้งแต่ปี 2550 มีความต้องการที่จะ Upgrade Version ระบบงาน ECONS เป็น V.213E ซึ่งเป็น Version ล่าสุด ผมได้มีโอกาสเข้าไปพบลูกค้าเพื่อที่จะอธิบายความสามารถของโปรแกรมรุ่นล่าสุด และประโยชน์ที่จะได้รับจากการ Upgrade ผมจึงร ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / ห้องสมุด
image002

ใช้ระบบ ECONS อย่างไรที่เรียกว่า 100%

เมื่อเดือนก่อนทีมงาน Consult ได้รับคำถามง่ายๆ แต่ตอบยากจากผู้บริหารของลูกค้าท่านหนึ่งว่า "ระบบ ECONS ที่ใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบันได้ 100 % หรือยัง" ซึ่งเป็นคำถามที่ดี และน่าสนใจ ผมจึงนำคำตอบเรื่องนี้มาเขียนเป็นบทความให้ทุกท่านได้อ่านกันในเดือนนี้ ในความเห็นของผม การใช้งานระบบ ECONS ให้มีประสิทธิภาพ พิ ...
อ่านเพิ่มเติม

Instagram BBS

No images found!
Try some other hashtag or username

Instagram #BBSECONS

No images found!
Try some other hashtag or username

ความเห็นล่าสุด

หมวดหมู่

ป้ายกำกับ