BySideV109.1

BySide : Gadget จำเป็นสำหรับ ECONS

BySide : Gadget จำเป็นสำหรับ ECONS เป็นระบบงานใหม่ที่ทาง BBS พัฒนาขึ้น โดยใช้โปรแกรม  เทคโนโลยีล่าสุดของ  จากประเทศฝรั่งเศส ทำให้โปรแกรมที่ถูกพัฒนาขึ้นมีความทันสมัย สามารถใช้ร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ทั้งในปัจจุบันและอนาคต BySide V.1.02 มีความสามารถทำอะไรได้บ้าง? 34 รายงาน ECONS ที่ใช้บ่อย (64 รูปแบบ) [แส ...
อ่านเพิ่มเติม
ECONS_logo

New Feature ใน ECONS Rvs. 580001

เพิ่มปุ่มลบรายงานที่เมนูข้อกำหนดรายงานทางการเงิน ระบบ GL เมนู A.B.F ข้อกำหนดรายงานทางการเงิน เพิ่มปุ่มลบรายงาน เพื่อใช้ในการลบรหัสรายงานที่ต้องการ โดยโปรแกรมจะทำการลบรายการข้อมูลคอลัมน์ รายการบรรทัด ของรหัสรายงานนั้น ๆ ให้ทั้งหมด มีวิธีการดังนี้ ที่ระบบ GL เมนู A.B.F ข้อกำหนดรายงานทางการเงิน คลิกปุ่ ...
อ่านเพิ่มเติม
gadwin

แนะนำให้ใช้ Gadwin Print Screen จับภาพหน้าจอ แทนกดปุ่ม [Prt sc]

แนะนำให้ใช้ Gadwin Print Screen จับภาพหน้าจอ แทนกดปุ่ม [Prt sc] ปกติเวลาเราต้องการเก็บภาพหน้าจอ ส่วนใหญ่เราก็จะใช้การกดปุ่ม [Prt Sc] (จับภาพทั้งหน้าจอ) หรือกดปุ่ม [Alt]+[Prt Sc] (จับภาพเฉพาะหน้าต่างโปรแกรมที่เรากำลังทำงาน/ Active Windows) เพื่อเก็บภาพหน้าจอไว้ใน Clip board แล้วค่อยไป วาง/paste ในโปร ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / Utility, วีดิโอ, ห้องสมุด
password-866980_640

รหัสผ่านของท่านแข็งแรงไหมครับ? (Strong Password)

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ของ BBS ที่เข้าไปติดตั้งระบบงานให้กับลูกค้า ส่วนใหญ่จะกำหนดให้ password เหมือนกันกับ user name หรือไม่ก็ตั้งรหัสผ่านที่เดาออกได้ง่าย ซึ่งเสี่ยงมากสำหรับระบบงาน ECONS ซึ่งเก็บข้อมูลของบริษัทจำนวนมาก ดังนั้น ผมจึงขอแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการตั้ง password มาให้เพื่อช่วยในการตรวจสอบว ...
อ่านเพิ่มเติม
ECONSQuickTIPS

การพิมพ์รายงานขนาด US Standard FANFOLD, A3, Legal ของ ECONS ให้ออก Printer ขนาด A4

TIP นี้ ทาง Team Consult ฝากมาเรียนทุกท่านให้ทราบครับ เพราะมีผู้ไม่ทราบเรื่องนี้มาก       เนื่องจาก ECONS เป็นระบบงานที่มีรายงานจำนวนมาก และรายงานหลายรายงาน ก็ออกแบบมาให้พิมพ์บนกระดาษขนาดใหญ่ (A3 or 15"x11" or US Standard Fanfold) ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะเป็น เครื่องพิมพ์ประเภท Dot Matrix ทั้งที่เป็นแบบ Hi- ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / ห้องสมุด
TIP-148815_640

ECONS-User Define Report: ทำรายงาน ECONS ให้ตรงใจ แบบไม่ต้องใช้งบประมาณ

ในภาวะเศรษฐกิจแบบปัจจุบัน ข้อมูลยิ่งเป็นเรื่องสำคัญ ผู้บริหารต้องการรายงานใหม่ ๆ ให้ตรงใจ แต่เมื่อความต้องการกับงบประมาณมันเดินสวนทางกัน คำถาม จึงมีอยู่ว่า "งั้นทำรายงานกันเองได้ไหม?" คำตอบ : ได้ครับ และทำได้ 4 วิธี ดังนี้ วิธีแรก : ใช้ Report Manager ในการปรับหน้าตาของรายงาน และสามารถแก้ไขการคำนวณไ ...
อ่านเพิ่มเติม
ECONSImpTIP

คู่มือการปิดบัญชี และจัดทำรายงานทางการเงินแบบ Periodic

กรณีต้องการเปรียบเทียบยอดสะสมงวดปัจจุบัน กับยอดสะสมงวดก่อน สร้างรายงานทางการเงิน (Report Writer) กรณีต้องการเปรียบเทียบยอดสะสมงวดปัจจุบัน กับยอดสะสมงวดก่อน งบแสดงฐานะการเงิน (BAL) หมายเหตุประกอบงบการเงิน (BL-D) งบต้นทุนผลิตและต้นทุนขาย (CS) งบกำไรขาดทุน (IN) โดยกำหนดเงื่อนไข ของทุกรายงาน เป็นสองคอลั ...
อ่านเพิ่มเติม
QRCODE

QR Code กับข้อมูล และสารสนเทศ

ท่านผู้อ่านเคยได้ยินถึงข้อแตกต่างระหว่างคำว่า ข้อมูล (Data) กับ สารสนเทศ (Information) ไหมครับ? ข้อมูลอาจเปรียบได้กับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น และรอบๆตัวเรานั้นก็มีข้อมูลเกิดขึ้นเต็มไปหมดครับ ยกตัวอย่างเช่นหลอดไฟดวงหนึ่งถูกเปิดไว้ มันจึงส่องสว่างอยู่ นี่ก็ถือว่าเป็นข้อมูลทางด้านภาพ (Visual data) อย่างห ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / QR CODE, ห้องสมุด
QR Code

QR Code และเครื่องอ่านชนิดต่างๆ

หลายท่านอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วนะครับว่า คำว่า QR ใน QR Code นั้น ย่อมาจากคำว่า Quick Response ครับ ซึ่งมีความหมายในภาษาไทยว่า "ตอบสนองอย่างรวดเร็ว" นั่นเองครับ โดยที่ตัว QR Code นั้นถูกออกแบบมาให้มีความสามารถถูกตรวจจับและอ่านได้โดยง่าย แต่ความรวดเร็วนั้นไม่ได้ขึ้นอยู่กับเพียงแค่ตัว QR Code อย่างเดีย ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / QR CODE, ห้องสมุด
ECONSImpTIP

การบันทึกต้นทุนสินค้านำเข้า ตอนที่ 1

เดือนที่ผ่านมาทีมงาน Consult ได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนลูกค้าที่ใช้ระบบงาน ECONS หลายราย พบว่ามี Feature ของระบบงาน ECONS ที่ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ แต่ลูกค้ายังไม่ได้นำมาใช้งาน เนื่องจากขาดความเข้าใจ หรือในช่วงแรกของการ Implement ยังไม่มีความพร้อมที่จะใช้งาน ผมจึงได้พยายามรวบรวมวิธีการประยุกต์ใช้ Featur ...
อ่านเพิ่มเติม
aimage002

การใช้งาน Mobile Devices ต่างๆควบคู่ไปกับการทำงาน

การใช้งานคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลเป็นเครื่องมือในการทำงานเพียงอย่างเดียวใน การทำงานในองค์กรนั้นอาจดูเหมือนเป็นเรื่องปกติครับถ้าหากตอนนี้เราอยู่ใน ยุค 90’s แต่ปัจจุบันในปี 2014 เทคโนโลยีต่างๆได้เดินทางมาไกลขึ้นมากทีเดียว เรามี Internet ที่มีความเร็วสูงขึ้นมาก มันไม่ใช่เรื่องยากอีกแล้วในสมัยนี้ที่เราจะหา ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / Mobile, ห้องสมุด
MicrosoftProject

การใช้งานระบบ ECONS ร่วมกับ Microsoft Project

ในระบบควบคุมการผลิต เมื่อมีเลื่อนแผนการผลิต ตามปรกติจะต้องแก้ไขโดยการเปลี่ยนวันที่เริ่มต้น และวันที่สิ้นสุดของงานแต่ละขั้นตอน โดยเข้าไปแก้ไขที่เมนู K-C-B-B-B “บันทึกแก้ไขการปฏิบัติงาน” ทีละใบสั่งผลิต ทีละขั้นตอนการผลิต ในกรณีที่มีใบสั่งผลิตที่ต้องแก้ไขจำนวนมาก ก็จะไม่ค่อยสะดวกนัก ก่อนหน้านี้ BBS ได้ ...
อ่านเพิ่มเติม
WindowsVPN

การ Config VPN Windows 8.1 สำหรับ Windows Server 2003

เดือนที่ผ่านมีลูกค้าท่านหนึ่งพบปัญหาว่าไม่สามารถกำหนดค่า Virtual private network (VPN) เครื่อง Windows 8.1 ไปที่เครื่อง Server ที่ติดตั้ง Windows server 2003 ได้ ผมจึงได้มีโอกาสทดสอบและพบว่า Windows 8.1 มี Default ค่าที่ทำให้ไม่สามารถ Connect กับเครื่อง Server ที่มี Version เก่ากว่าได้ เพื่อแก้ปัญหา ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / Server, Technical, ห้องสมุด
ECONS_logo

ECONS เป็น Software ที่พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

เดือนที่ผ่านมาผมได้รับการติดต่อจากลูกค้าของเรา ท่านหนึ่งที่ใช้งานระบบ ECONS V2.12 มาตั้งแต่ปี 2550 มีความต้องการที่จะ Upgrade Version ระบบงาน ECONS เป็น V.213E ซึ่งเป็น Version ล่าสุด ผมได้มีโอกาสเข้าไปพบลูกค้าเพื่อที่จะอธิบายความสามารถของโปรแกรมรุ่นล่าสุด และประโยชน์ที่จะได้รับจากการ Upgrade ผมจึงร ...
อ่านเพิ่มเติม
/ / ห้องสมุด
image002

ใช้ระบบ ECONS อย่างไรที่เรียกว่า 100%

เมื่อเดือนก่อนทีมงาน Consult ได้รับคำถามง่ายๆ แต่ตอบยากจากผู้บริหารของลูกค้าท่านหนึ่งว่า "ระบบ ECONS ที่ใช้งานอยู่จนถึงปัจจุบันได้ 100 % หรือยัง" ซึ่งเป็นคำถามที่ดี และน่าสนใจ ผมจึงนำคำตอบเรื่องนี้มาเขียนเป็นบทความให้ทุกท่านได้อ่านกันในเดือนนี้ ในความเห็นของผม การใช้งานระบบ ECONS ให้มีประสิทธิภาพ พิ ...
อ่านเพิ่มเติม

Instagram BBS

 • 1 ปี ago by bbs_since1992 คุณกิตติศักดิ์​ เปรมกิจ​ ​ผู้บริหารของ​ BBS​ นำทีมพนักงานฝ่ายต่างๆเข้าอบรม​  #ISO29110  Requirements M
 • 10 เดือน ago by bbs_since1992 ข่าวดีสำหรับท่านที่สนใจเกี่ยวกับการบริหาร​ทรัพยากร​อย่างมีประสิทธิภาพ​ ทาง มหาวิทยาลัย​เทคโนโลยีพระจ
 • 1 ปี ago by bbs_since1992 สวัสดี​ปีใหม่​ 2562​ BBS​ ขอขอบพระคุณ​ลูกค้าทุกท่านที่ให้ความเชื่อมั่นกับเรามาโดยตลอด​ และขอ​ขอบคุณ​
 • 10 เดือน ago by bbs_since1992 บริษัท​ บิสซิเนส​ บูล​เล​ทีน​ เซอร์วิส​ จำกัด​ ผ่านการรับรองมาตรฐาน​ “โครงการส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ
 • 6 เดือน ago by bbs_since1992 ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะ ข้าพระพุทธเจ้า คณะผู้บริหาร และพนักงาน บริษัท บิสซ
 • 10 เดือน ago by bbs_since1992 สวัสดี​ค่ะ​ วันนี้แอดมินมีภาพบรรยากาศ​งาน​ K2K ERP THINKING บริหารทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ​ มาฝากก
 • 1 ปี ago by bbs_since1992 ประกาศวันหยุด​บริษัท​ออกแล้วค่ะ❤️ สำหรับ​เจ้าหน้าที่​ทุกท่านแพ็คกระเป๋าแพลนวันท่องเที่ยวกันได้เลย สำ
 • 1 ปี ago by bbs_since1992 เมื่อวัน​ที่​ 14​ ธันวาคม​ 2561​ บริษัท​ บิสซิเนส​ บูล​เล​ทีน​ เซอร์วิส​ จำกัด​ ได้รับคำปรึกษา​จาก อ
 • 1 ปี ago by bbs_since1992 เมื่อวันที่​ 21​ ธันวาคม​ ที่ผ่านมานี้​ ผู้บริหาร​ของเรา​ คุณพรเทพ​ รัตนสถาพร​ และคุณกิตติศักดิ์​ เป
 • 7 เดือน ago by bbs_since1992 วันนี้คุณกิตติศักดิ์ เปรมกิจ ผู้จัดการแผนกที่ปรึกษา และคุณสราลักษณ์ แต้อุดมกุล ที่ปรึกษา เข้าให้คำปร
 • 24
  5 เดือน ago by bbs_since1992 24 สิงหาคม 2562 เป็นวันครบรอบ 27 ปี ❤️บริษัท บิสซิเนส บูลเลทีน เซอร์วิส จำกัด❤️ ในนามของตัวแทนพนักงา
 • 11 เดือน ago by bbs_since1992 ข่าวดี​ ข่าวดี​ ปีนี้​ Depa​ แจกส่วนลดค่าซอฟต์แวร์​รายละ 10,000​บาท​ และลดย่อนภาษีได้ถึง​ 200% หากท่

Instagram #BBSECONS

 • Kick off N
  3 เดือน ago Kick off New Project ERP Implementation โรงงานผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ #bbsecons 
 • 4 เดือน ago วันนี้มาอัด YouTube Channel CU radio ที่จุฬาฯ รายการ Inovative Wisdom หัวข้อ Lean รายการจะออกอากาศต้
 • 4 เดือน ago ถึงเวลาต้องนำเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในกระบวนการธุรกิจ วันนี้มาให้ความรู้เรื่องระบบ ERP ที่บริษัทผลิตสายไ
 • Informal g
  5 เดือน ago Informal group meeting To be ERP Consultant  #bbsecons 
 • 24
  5 เดือน ago 24 สิงหาคม 2562 เป็นวันครบรอบ 27 ปี ❤️บริษัท บิสซิเนส บูลเลทีน เซอร์วิส จำกัด❤️ ในนามของตัวแทนพนักงา
 • 5 เดือน ago ปิดโครงการเพิ่มผลิตภาพ (Productivity) สำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์ปี 2562 อย่างเป็นทางการ ขอแสดงความยินดี
 • ECONSir In
  6 เดือน ago ECONSir Intelligence Report on Mobile โรงงานผลิตขิ้นส่วนพลาสติกสำหรับอุตสาหกรรมยานยนต์  #bbsecons 
 • 6 เดือน ago ปัญหาที่เรื้อรัง ฝังรากลึกมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้หมดไปได้ด้วยความร่วมมือของคนทั้งองค์กร ปิดโครงการเพิ
 • 6 เดือน ago เมื่อคนสอนตั้งใจ และคนเรียนตั้งใจ จึงได้รับผลจากการพัฒนาองค์กรอย่างเต็มที่ ประทับใจครับ ปิดโครงการเพ
 • Work shop
  6 เดือน ago Work shop BI Technic ช่วยลดเวลาในการจัดทำรายงานเพื่อผู้บริหาร พนักงานส่วนใหญ่ใช้เวลาในการจัดทำรายงาน
 • 100
  6 เดือน ago 100 เรื่องที่ปรับปรุงสำเร็จภายใน 3 เดือนด้วยแนวคิด Agile ติดตามผลการเพิ่มผลิตภาพโรงงานผลิตสายไฟฟ้า #
 • 6 เดือน ago บรรยายเรื่องระบบต้นทุนการผลิต โรงงานผลิตยางรถยนต์  #bbsecons 

ความเห็นล่าสุด

หมวดหมู่