เอกสารประกอบการสัมมนา เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าเชื่อถือ (Trusted Electronic Document) ห้วข้อ PDF/A-3 workshop for e-Tax Invoice

สัมมนาเชิงปฏิบัติการ เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าเชื่อถือ (Trusted Electronic Document) ห้วข้อ PDF/A-3 workshop for e-Tax Invoice
seminar pdfa-3 workshop 20170727

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2560 สำนักพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ได้จัด สัมมนาเชิงปฏิบัติการ เรื่อง “เอกสารอิเล็กทรอนิกส์ที่น่าเชื่อถือ (Trusted Electronic Document) ห้วข้อ PDF/A-3 workshop for e-Tax Invoice” (คลิ๊กดู Agenda) ณ ห้อง Open Forum สำนักพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมเกินกว่าจำนวนที่นั่งที่กำหนดไว้ เนื่องจากเป็นเรื่องสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ในเร็ว ๆ นี้แล้ว ซึ่งผู้จัดงานก็เน้นคัดเลือกผู้เข้าร่วมสัมมนาที่เป็นผู้พัฒนาซอฟท์แวร์เป็นหลัก แต่ก็ยังมีจำนวนไม่เพียงพอ ทำให้ผู้จัดงานแถลงออกมาว่า จะเผยแพร่วีดีโอสัมมนาในภายหลัง ซึ่ง ณ ปัจจุบัน ยังไม่มีวีดีโอดังกล่าวเผยแพร่ออกมา

อย่างไรก็ดี ผมได้รับความกรุณาจากเจ้าหน้าที่แบ่งปันเอกสารประกอบสัมมนา ซึ่งผมเห็นว่ามีประโยชน์มากกับทีมงานพัฒนาของบริษัท ที่จะเตรียมพร้อม ECONS สำหรับอนาคตที่จะมาถึงเร็ว ๆ นี้ รวมถึงเป็นข้อมูลแบ่งปันกับลูกค้าที่สนใจด้วย ดังนี้ครับ

ผมเสริมอีกเรื่องคือ ขอให้ไปศึกษาเพิ่มเติมที่ ระบบ E-Tax Invoice/ e-Receipt : https://etax.rd.go.th ซึ่งมี Flow พร้อมคำอธิบาย

e-taxflow

รวมถึงไป ศึกษา/download “คำแนะนำและคู่มือ” ได้ (กดที่ภาพ)

FireShot Capture 4 - ระบบ e-Tax Invoice _ e-Receipt_ - https___etax.rd.go.th_etax_staticpa

Posted in คู่มือ, คู่มือ อื่น ๆ, ห้องสมุด Tagged with:

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *

*